martintick

martintick

33p

34 comments posted · 200 followers · following 0

319 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Austrian Visa Requirem... · 0 replies · +1 points

You can read this post all of what stated here are included for applying for national visa to get married in Austria http://filipina-and-austrian-marriage.blogspot.co....

319 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Austrian Visa Requirem... · 0 replies · +2 points

You can read this post all of what stated here are included for applying for national visa to get married in Austria http://filipina-and-austrian-marriage.blogspot.co...

319 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Austrian Visa Requirem... · 0 replies · +1 points

Schengen Visa is not extendable, national visa though is extendable you can get residence permit after you get married from an austrian Citizen or Eu national.

320 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Marriage in Switzerland · 0 replies · +1 points

No the process would be called Family Reunification Programme. You can read in this site for more info. https://www.ch.ch/en/family-reunification-eu-efta...

320 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Requirements for Resid... · 1 reply · +1 points

I paid around 5,200 for my Malayan Insurance valid for 90 days plus 15 days. Documents from Austria dont need to be certified by DFA.

320 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Requirements for Resid... · 0 replies · +1 points

A1 deutschkurs is only one month to finish if you live in Salzburg I know a school who offer intensive A1 course. I think you can finish it in no time. When I went to school for A2 as a part of integration agreement my baby is also one month old. I think you can still finish the deutschkurs around August it will give you an ample time to apply for resident permit. Resident permit usually takes only 14 days to finish if your requirements are ok.

320 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Requirements for Resid... · 0 replies · +1 points

I think you can ask the fremde polizei in your Bezirk about your case, if they will allow you to apply for residence visa without the A1 Certificate.

331 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Requirements for Phili... · 0 replies · +2 points

Hello your case nangyari na sa kaibigan ng ate ko kasal na sila sa Pinas papunta sya ng US hanggang ngayon di pa naaapprove ang visa nya. So i think kung sakaling madeny ka ang maipapayo ko na lang sayo is convince your bf to move to the Philippines kung talagang gusto mo syang makasama. With his pension mabubuhay naman kayo ng maayos. Or pwede siguro kayong magfile ng appeal bakit narefuse ang visa nyo.

343 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Requirements for Phili... · 2 replies · +1 points

I am not sure kung pwede ka na doon mag-aral since di ka pa kasal sa magiging asawa mo but I think it's possible. Si Ann one of the readers here sa Vienna na din sya na nagaral dun na din sya nag apply ng resident permit ang kaibahan nyo lang kasal na sya. Pero i think payagan ka naman na dito mag-aral. Upon application be sure apply the maximum lenght of visa yung 6 months.
Saan pala and destination mo? If your husband lives in the area of Salzburg or Vienna madali lang magdeutschkurs dito sa Austria kasi sa mga city maraming private school for that. Pero kung medyo liblib ang pupuntahan mo at ang nag-ooffer lang ng deutschkurs ang Vochhochschule or VHS like sa kinaroroonan ko ngayon deutschkurs takes 4-7 months, medyo matagal. Ask your husband to search for school as soon as possible in time for your arrival, para di masayang ang araw mo at di abutin ng expiration ang visa mo. I had a classmate here in deutschkurs from Laos hindi natapos ang deutschkurs nya within 6 months she went back to Laos for another visa. Be sure to have the A1 certificate at least two months before your visa expires. After ng kasal iparenew mo agad ang passport mo kung gagamitin mo yung apelyido ng asawa mo kasi need ng BH or fremde polizei dito na current ang apelyido mo sa passport.
One of my reader Ann took the exam even without finishing the deutschkurs so do not worry kahit di pa tapos ang deutschkurs, basta kaya mo na magexam you can take the exam.

343 weeks ago @ http://filipina-and-au... - Requirements for Phili... · 0 replies · +2 points

Yes ganyan talaga una mong step is to get the date of marriage at para makakuha ka need mo ng legalized birth cert at Cenomar. I am assuming nakapag german course ka na kasi need mo din A1 Deutsch exam certificate from goethe institut Makati pag nag apply ka na ng visa. Yep photocopy lang pinapasa sa mga documents na needed from your husband pero kelangan isend back nya ang legalized birth certificate mo at cenomar na ginamit sa pagkuha ng date of marriage kasi need mo yun sa visa application.

Para mapadali ang pagpapalegalized ng Birth Certificate mo makipag coordinate ka dun sa civil registrar kung saan ka pinanganak. Tanungin mo kung nagpadala na ba ng sulat ang austrian embassy sa kanila at need nila replayan yung sulat para malegalized ang birth certificate mo. May mga civil registrar na hindi nagrereply kasi walang budget for sending kaya kailangan puntahan mo at iconfirm.